TOP 5 loại hạt nên thường xuyên ăn để ngăn chặn tóc bạc sớm

Hạt hướng dương, hạt bí, hạnh nhân, óc chó là những món ăn vặt quen thuộc trong ngày Tết giúp tăng cường sức khỏe mái tóc, ngăn tóc bạc sớm.

1. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa hàm lượng lớn sắt, kẽm, vitamin E và vitamin B6, giúp tăng cường sức khỏe mái tóc, ngăn ngừa tóc trắng.

2. Hạt bí

Hạt bí cung cấp các thành phần dinh dưỡng như sắt, kẽm, đồng, magie, giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm. Hạt bí có thể rang ăn chơi, chế biến thành sữa hạt, nấu canh hoặc xào để làm chậm quá trình lão hóa tóc.

3. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa catalase giúp phân hủy hydrogen peroxide. Đây là gốc tự do làm hỏng nang tóc, dẫn đến tóc bạc sớm. Ăn hạnh nhân giúp giảm lượng hydrogen peroxide trong cơ thể, ngăn tóc bạc.
Hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe mái tóc.
Hạnh nhân rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe mái tóc.

4. Hạt óc chó

Các tài liệu Đông y chỉ ra hạt óc chó hỗ trợ thông kinh mạch, làm đen tóc. Theo Tây y, hạt óc chó giàu vitamin B, C, beta-carotene, protein và chất béo có lợi, có tác dụng bổ thận, nuôi dưỡng máu, có tác dụng trong việc kích thích tóc mọc đen, chắc khỏe.

Hạt óc chó rất giàu dinh dưỡng và có nhiều cách để sử dụng như là ăn trực tiếp, làm sữa hạt, làm bánh, ...
Hạt óc chó rất giàu dinh dưỡng và có nhiều cách để sử dụng như là ăn trực tiếp, làm sữa hạt, làm bánh, …

5. Đậu phộng

Đậu phộng cung cấp hàm lượng lớn vitamin E, đồng, mangain, biotin và folate, các dưỡng chất này đều có lợi cho sức khỏe của tóc và ngăn tóc bạc.

One thought on “TOP 5 loại hạt nên thường xuyên ăn để ngăn chặn tóc bạc sớm

  1. Pingback: 10 cách làm tóc nhanh dài và dày hiệu quả mà đơn giản ai cũng làm được - Re: Organic

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *